Rao vặt Cảnh giác lừa đảo nhà đất: Muôn kiểu lừa tiền đặt cọc!

Thảo luận trong 'Mua Bán- Trao đổi' bắt đầu bởi keichytran, 21/7/21.

 1. keichytran

  keichytran New Member

  Trước khi ký hợp đồng mua bán bất động sản, do cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ nên các bên tiến hành đặt cọc. Đây là việc làm phổ biến nhằm đảm bảo các bên giữ đúng cam kết trong mua bán nhà đất nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến người mua rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

  Lừa đảo nhận tiền đặt cọc rồi "bốc hơi"

  Đây là thủ đoạn lừa đảo mua bán nhà đất qua hình thức đặt cọc mà nhiều người mua gặp phải. Khi bên mua giao nhà đặt cọc, theo hợp đồng đặt cọc, sau một thời gian - thường là một tháng - hai bên sẽ ký hợp đồng mua bán bất động sản.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, khi đến thời hạn hợp đồng, bên bán bỗng dưng “bốc hơi”, không liên lạc được hoặc viện đủ lý do để không ký hợp đồng mua bán, không sang tên, không công chứng, v.v.

  Trong nhiều trường hợp, bên bán đã sử dụng tiền đặt cọc để chi tiêu cá nhân, cố tình lừa đảo tiền đặt cọc của bên mua, hoặc trước đó bên bán đã thế chấp nhà cho ngân hàng, v.v.

  Sau khi nhận tiền đặt cọc, các đối tượng lừa đảo mua bán nhà đất đã cao chạy xa bay.Thậm chí, có người mua còn cho rằng người bán là chỗ quen biết nên nhẹ dạ cả tin, không công chứng hợp đồng đặt cọc, khi bị lừa mất tiền cọc thì không biết khóc cùng ai!

  Trong trường hợp này, nếu may mắn tìm được người bán thì các bên có thể tự thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì người mua tiếp tục khởi kiện ra tòa. Tuy nhiên, việc tiến hành các thủ tục pháp lý để khởi kiện cũng khá rườm rà và mất nhiều thời gian.

  • Bán đất của người khác một cách gian dối để lấy tiền đặt cọc

  • Giả danh chủ hàng để lừa tiền đặt cọc của người mua.

  • Một lô đất được bán cho nhiều người
  Thời gian qua, các địa phương - nhất là những địa phương “sốt đất” thường xuyên nhận được đơn tố cáo hành vi lừa bán một lô đất cho nhiều người để chiếm đoạt tài sản.

  Cùng một lô đất nhưng kẻ lừa đảo đã bán cho nhiều người rồi biến mất cùng số tiền đặt cọc!

  Để thực hiện hành vi lừa đảo mua bán nhà đất này, các đối tượng sẽ rao bán nhà đất với giá khá rẻ so với thị trường kèm theo hình ảnh sổ sách, giấy tờ bất động sản, giấy mời rõ ràng, chân thực. cuộc gọi hấp dẫn.

  [​IMG]

  Sau khi tiếp cận khách hàng mua bất động sản, đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền hoặc chồng một phần tiền với cam kết chỉ nhận bằng tay. Và hết lần này đến lần khác, những kẻ lừa đảo tiếp tục thu tiền của nhiều người nhẹ dạ cả tin rồi cao chạy xa bay.

  Mua bán bất động sản thông qua hợp đồng đặt cọc:Ở những khu vực đang lên cơn “sốt đất”, giá nhà đất tăng đột biến thường xảy ra các trường hợp “lướt sóng” mua bán nhà trên cọc hay còn gọi là cọc đặt cọc.

  Phương thức mua bán bất động sản không chính thức này thường mang lại lợi nhuận nhanh chóng cho giới đầu cơ bất động sản, nhưng lại dẫn đến rủi ro lớn cho người mua sau này.

  Tại các khu vực “sốt đất” thường xuyên xảy ra tình trạng ép cọc.

  Cơn “sốt đất” vẫn còn, giá đất vẫn tăng, vòng quay mua bán cọc sẽ tiếp tục cho đến khi ngừng tăng giá hoặc đất nền giảm giá.

  Rủi ro khi mua bán nhà cọc nằm ở chỗ, chỉ cần một bên “hủy hợp đồng” hoặc gian lận tiền đặt cọc thì tất cả các hợp đồng đặt cọc sau sẽ đổ vỡ như quân cờ domino.

  Bên cạnh đó, dân “lướt sóng” chuộng cọc giấy dễ tiêu hủy, ít phức tạp về pháp lý nhưng lại dễ tạo kẽ hở cho nhiều kẻ lừa đảo mua bán nhà đất.

  Hợp đồng đặt cọc hầu hết do bên bán đặt ra nên khá sơ sài, các cam kết yếu và nửa vời, mang tính chất phiến diện và chỉ là thỏa thuận dân sự thể hiện sự thương lượng giữa bên bán và bên mua, tiềm ẩn nhiều rủi ro. rủi ro rất lớn.

  Xem thêm những kiến thức về thị trường ngoại hối
   

Chia sẻ trang này